Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Lan Anh
Gửi câu hỏi: Ngày 29/04/2011

Câu hỏi: viêm ctc lộ tuyến

Cho em hỏi: em bị ra khí hư vùng kín màu trắng sữa, có mùi khó chịu,nhưng không ngứa. em đã đi chữa nhiều lần nhưng chưa khỏi, mới đây e có đi khám thì bác sĩ khám và soi tươi, kết luận em bị trực khuẩn (++), bạch cầu(++),rồi cho em đặt thuốc tergynan kèm thuốc uống, bs còn làm thêm 1 xét nghiệm tế bào học, 4 ngày sau em lấy kết quả có ghi viêm nặng không đặc hiệu, không thấy tế bào lạ. vậy viêm không đặc hiệu là gì ?em có bị viêm cổ tử cung lộ tuyến không? làm xét nghiệm đó có biết đc em bị bệnh viêm ctc lộ tuyến ko ạ? Hơn nữa, trước khi đi khám ở đây, em đã khám ở BV phụ sản và cũng đc bs kê thuốc đặt tergynan nhưng ko khỏi, mà lần này bs ở phòng khám này lại cho em dùng lại thuốc đó,em có ý kiến thì bs bảo do em ko biết cách đặt mới ko khỏi đc,nên lần này trong 10 hôm, hôm nào em cũng đến phòng khám đó nhờ y tá đặt thuốc và rửa cho. theo bs thì em có thể bị kháng thuốc không? khi em đặt đc 7 hôm thì có kinh nên ngừng đặt, bs ở đó dặn hết kinh 3 ngày tới đặt tiếp, vậy có giảm hiệu quả ko ạ? kính mong bs giải đáo giúp em hết nhưng vấn đề trên ạ. em cảm ơn bs nhìu! nếu có thể bs cung cấp cho em chút kiến thức về viêm lộ tuyến ctc nhé! em chào bs!

Câu trả lời:

Chào em, nếu sau thăm khám và làm xét nghiệm mà bác sĩ không kết luận em bị viêm cổ tử cung lộ tuyến thì hiện tại em không mắc bệnh này. Trong âm đạo, bình thường lúc nào cũng có một số vi khuẩn như: tụ cầu, liên cầu, E.coli... nhưng không gây bệnh, trừ khi có điều kiện thuận lợi như độ toan của môi trường âm đạo xuống thấp khi giao hợp thường xuyên, khi cơ thể suy yếu, khi rối loạn nội tiết, khi dùng kháng sinh hoặc thụt rửa âm đạo nhiều lần đều có thể làm tiêu diệt vi khuẩn làm phân giải đường lactose ở âm đạo; đặc biệt là quan hệ tình dục với người đang bị viêm nhiễm, hoặc dương vật khi giao hợp kém vệ sinh... đều gây ra viêm âm đạo không đặc hiệu.

Bệnh viêm âm đạo không đặc hiệu rất dễ bị tái phát nếu không giữ vệ sinh bộ phận sinh dục, cũng như trong quan hệ tình dục. Việc em đang điều trị lại bị ngắt quãng do có kinh nguyệt cũng làm giảm hiệu quả điều trị. Hiện tại để việc điều trị được triệt để em nên điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa là tốt nhất. 

Em có thể tham khảo một số thông tin về viêm lộ tuyến cổ tử cung tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/nhieu-phu-nu-bi-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-ma-khong-biet

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =