Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
NGUYEN BAO CHI
Gửi câu hỏi: Ngày 13/07/2010

Câu hỏi: VI SAO KHI AN BE HAY BI NON KHI AN

Con trai toi duoc 7 thang can nang 8kg5 cao 73cm. Xin bac si tu van giup toi vi sao be nha toi khi an bot hay bi non tro. Mot ngay be an 3 cu bot (mot cu bot ngot va 2 cu bot man) bot ngot hay man toi cung thay doi thuong xuyen. Vi khong co thoi gian nen toi cho be an bot dinh duong cua vinamilk hay cua Nessle. Moi cu be an duoc khoang 1/2 chen com va chau an nhanh nhung trong khi an thuong hay bi non ra nen phai an lai. neu bua an nao be khong bi non thi chi khoang 7 den 10 phut la be an het phan an. khi bu thi chi khi nao be mut ti qua manh va bu nhanh thi gan het binh la be lai non ra, va bu lai binh khac thi khong ngon mieng bang. toi da thu cho be dung Neopetin (theo toa cua bac si)nhung cung khong kha hon. Xin bac si tu van giup toi cach de giam chung non tro cho be. Khong biet voi nhung trieu chung tren be nha toi co bi chung trao nguoc thuc quan hay khong?

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng và chiều dài hiện tại bé đang phát triển thể chất bình thường. Bạn có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng và thực đơn mẫu cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Nôn trớ là hiện tượng khá thường gặp ở trẻ nhỏ. Phần lớn các trường hợp là do sinh lý vì dạ dày của trẻ nằm ngang và cao, tâm vị lại chưa đóng chặt nên dễ nôn trớ. Một số trường hợp có nguyên nhân do viêm họng, thức ăn không phù hợp... Bạn nên khắc phục tình trạng nôn trớ cho bé như sau: có thể chia nhỏ bữa hơn, cho bé ăn từ từ không nên để bé ăn hoặc bú qúa nhanh, sau khi ăn đặt bé nằm đầu cao hoặc bế bé hoảng 10-15 phút, có thể vỗ ợ hơi cho bé. Ngoài ra bạn có thể cung cấp các enzym tiêu hóa như amylase, protease, maltase… giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, hạn chế tình tạng nôn trớ của bé. Bạn có thể cho bé dùng chế phẩm có chứa enzyme tiêu hóa dùng cho trẻ em (như siro Odbankin chai 100 ml) theo đợt khoảng 10 ngày và dừng lại sau khi có kết quả rõ rệt.

Nếu bạn đã làm như trên mà tình trạng nôn trớ không giảm thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp, tìm nguyên nhân và điều trị nếu cần.
 

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =