Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Huỳnh Phú
Gửi câu hỏi: Ngày 01/09/2011

Câu hỏi: Vết sẹo vừa lành của mình, đang có triệu chứng gây sẹo lồi đúng không thưa bác sĩ!?

Mình bị TNGT, nhưng chỉ bị xay xát nhẹ...
Trong tuần đầu tiên khi vết thương làm mài, mình thường xuyên vệ sinh đúng cách với Betadine và dùng tinh dầu E (Trong viên Enat 400) bôi trực tiếp lên vết thương, nó giúp vết thương mình luôn ẩm, để di chuyển, đi đứng k bị căng, đau rát...(Vì vết thương nằm ở các khớp!)
Sau 2 tuần vết thương đã bắt đầu kéo da non. Điều mình băn khoăn là riêng vùng da non (còn trắng đỏ) ở gần khùy chỏ tay... Nó có những đốm nhỏ li ti màu đỏ trong vết sẹo, gây ngứa và ít lần mình vô tình gãy nhẹ.
Hôm nay mình rất bất ngờ vì lớp da non như đang sưng phù lên dùng rất khó nhận biết (Lúc thoa gel chống sẹo HIRUSCAR (Thụy sỹ) mình cảm giác được điều này!).

Link ảnh vết sẹo (Không virus!):
http://cC8.upanh.com/27.356.34621887.qX10/img8805.jpg

Xin bác sĩ tư vấn giúp mình, chế độ ăn kiêng và sử dụng thuốc bôi như thế nào là đúng! Mình hiện tại rất cử va chạm với sẹo, trừ lúc thoa kem!

Xin cảm ơn rất nhiều, rất vinh hạnh nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ Web Dinh dương!

Câu trả lời:

Chào bạn, như mô tả và theo hình thì vết sẹo của bạn không lớn, không phức tạp do vậy bạn không nên quá lo lắng. Nhũng dấu hiệu như những đốm nhỏ trong tổn thương là bình thường trong quá trình tái tạo làn da mới. Để phòng sẹo xấu bạn có thể dùng một số sản phẩm như Contractubex... để bôi theo hướng dẫn cụ thể kèm theo sản phẩm.

Về chế độ dinh dưỡng bạn không nên ăn rau muống, rau rút... vì dễ để lại sẹo bất thường. Nên ăn các loạu rau có tính chất mát như rau ngót, các loại rau họ cải, diếp cá... để giúp vết thương chóng liền miệng. Khi da thịt đã tổn thương, cần tránh những món như cơm nếp, thịt gà, đồ cay nóng, không nên dùng rượu, bia....
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =