Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
lưu thị xuân
Gửi câu hỏi: Ngày 10/12/2010

Câu hỏi: ăn váng sữa có giúp tăng cân nhanh?

cháu 19 tuổi,cao 1,52m nặng 35kg,quá gầy. cháu muốn tăng cân nhanh,nhưng đã thử nhiều cách,cháu ăn cũng ko ít,cháu đã thử nấu cháo chân giò ăn đêm, mua sữa tăng cân uống nhưng đều không hiệu quả. cháu nghe nói ăn váng sữa sẽ nhanh tăng cân cho các bé,ở tuổi của cháu mà ăn thì có giúp tăng cân được không ạ? và chác nên ăn bao nhiêu trong một ngày là đủ và tốt nhất ạ?
cháu rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sỹ, cháu rất muốn được tăng cân,vì chiều cao và cân nặng của cháu bây giờ thật sự rất đáng buồn ạ.

Câu trả lời:

Chào cháu, một người được coi là gầy nếu có chỉ số BMI dưới 18,5, chỉ số BMI của cháu là 15,2 như vây cháu quá gầy.

Váng sữa là một chế phẩm của sữa, trẻ nhỏ ăn để được cung cấp thêm các dưỡng chất cần thiết. Ở lứa tuổi của cháu không cần thiết phải ăn sản phẩm này nữa mà chỉ cần uống những loại sữa thông thường (sữa bột nguyên kem, sữa tươi…) là được.

Trường hợp của cháu nếu cháu đã làm nhiều cách mà cân nặng không tăng thì tốt nhất cháu nên đi khám bệnh tổng quát. Tại đây cháu sẽ được bác sĩ chuyên khoa khám trực tiếp để tìm nguyên nhân vì sao mình gầy. Có thể cháu bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm kí sinh trùng, rối loạn cân bằng hoóc môn hoặc mắc một bệnh mạn tính nào đó... làm cân nặng không tăng.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =