Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
jenny quach
Gửi câu hỏi: Ngày 18/12/2009

Câu hỏi: van de ve da mat em be

Con trai em duoc 6 thang tuoi hien dang dong tai Australia. Thoi diem hien tsi la mua he nhung da mat con em rat kho, dong thanh vay va man do. Em be ngua nen gai suot ngay. Em da cho be di bac si va thu doi rat nhieu loai kem cho be nhung deu khong co tac dung. em rat lo ve da mat cua be. Lieu con em co van de j khac khong va xin chuong trinh TU VAN DINH DUONG chi dum em co cach j de chua cho be khong.Em rat cam on chuong trinh.

Câu trả lời:

Chào bạn, với những biểu hiện như bạn mô tả có thể bé bị chàm da mặt. Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Da liễu tại các cơ sỏ khám chữa bệnh có uy tín. Tại đây bé sẽ được bác sĩ khám trực tiếp và điều trị đúng phương pháp nhất. Bạn không được tự điều trị hoặc bôi một số loại kem dưỡng cho bé vì nếu không điều trị đúng có thể làm bệnh nặng hơn.

Để hạn chế tình trạng bị chàm cho bé, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

- Không nên tắm quá nhiều cho bé, khiến da bé bị mất nước, dễ bị khô da, bong tróc và dẫn đến bị chàm.

- Nên cho bé mặc quần áo thoáng mát, không đọng mồ hôi.

- Giường chiếu, chăn màn cần vệ sinh sạch sẽ.

- Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột, da bé dễ tổn thương. Hạn chế cho bé nằm ngủ trong phòng có điều hòa nhiệt độ vì không khí lúc đó rất khô làm da bé mất nước. Hoặc bạn có thể khắc phục bằng cách dùng thêm thiết bị tạo độ ẩm khi cho bé nằm điều hòa.

- Không nên tự ý bôi các loại kem dưỡng ẩm cho bé. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =