Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Ngo Thi Nhung
Gửi câu hỏi: Ngày 16/10/2009

Câu hỏi: An uong the nao de co nhieu sua?

Hiện tôi có thai được 37 tuần, còn khoảng hơn 2 tuần nữa là tôi sinh bé, vậy mà tôi cảm thấy rất ít sữa. Chỉ khi nào tôi nặn tay sữa mới ra được mấy giọt, còn không thì chẳng khi nào sữa tự chảy ra được.Tôi thấy có người thai được 34 tuần mà sữa đã tự chảy ướt cả áo mặc dù không cần nặn tay như tôi.Trường hợp như tôi có phải là sau này sẽ không có sữa cho bé không? tôi đi siêu âm dự kiến sinh la ngày 28/10 vì thai của tôi chưa thuận bs chi định mổ lấy thai. Có phải mổ đẻ thì sẽ không có sữa cho bé đúng không? tôi cần phải ăn và uống những gì để có nhiều sữa để khi đẻ xong tôi có sữa cho bé bú ngay. Tôi rất mong & đợi câu trả lời của bác sỹ.

Câu trả lời:

Bạn nên yên tâm, không tiết sữa non, tiết sữa non ít hoặc chậm không phải là bạn sẽ thiếu sữa cho bé bú sau khi sinh em bé. Bởi vì, trong giai đoạn cho con bú, sữa mẹ được sản xuất dựa trên hoạt động của tuyến sữa, dinh dưỡng và sức khỏe của người mẹ, nhu cầu bú của bé. Sữa sẽ tiết nhiều hơn nếu bạn cho bé bú sớm và thường xuyên. Theo thống kê, cứ 100 bà bầu thì có 4-5 người có hiện tượng sữa chảy ướt áo, số còn lại là ra ít sữa hoặc không có sữa. Nhiều người mẹ chỉ xuất hiện sữa non sau khi sinh nở.

Mổ đẻ không phải là nguyên nhân mất sữa, bạn nên cho bé bú sớm và liên tục ngay sau khi sinh thì yên tâm là sẽ có đủ sữa cho bé bú.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết phụ nữ có thai nên ăn như thế nào là tốt nhất nhé:

http://dinhduong.com.vn/story/dinh-du-ng-khi-mang-thai

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =