Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Lê Hoàng Mai
Gửi câu hỏi: Ngày 19/08/2011

Câu hỏi: Uống cốm cansua3 trước hay sau bữa ăn?

Chào Bác Sĩ!
Bé nhà tôi nay được 4tuổi nhưng cao chỉ được 94phân. vì nghe là uống cansua3 sẽ phát triển chiều cao nên hôm nay tôi cho bé nhà uống thuốc Cansua3. theo tờ hướng dẫn là uống sau khi ăn, nhưng khi tôi đi khám bác sĩ tôi hỏi kèm thử cansua3 uống trước hay sau khi ăn là tốt thì có người nói là uống sau khi ăn, có người bảo là uống trước khi ăn (vì thuờng các loại thuốc dạng cốm hay men tiêu hóa thì uống trước ăn tức sáng ngủ dậy tôi cho bé uống rồi mới cho ăn). Vậy cho tôi hỏi uống loại thuốc này trước hay sau khi ăn là đúng? Rất mong Bác sĩ trả lời sớm để tôi biết. Xin cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện chiều cao của bé như trên thì thấp hơn nhiều chiều cao trung bình của lứa tuổi, bé đang bị thiếu chiều cao.

Cốm Cansua3 là sản phẩm có tác dụng bổ sung thêm canxi, kẽm ở dạng dễ hấp thu, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng (chứ không phải sản phẩm cung cấp men tiêu hóa) mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ nhằm giúp trẻ phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực. Bạn nên cho bé uống trong hoặc sau khi ăn để sản phẩm được hấp thu tốt nhất.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =