Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Vu thi thu Ha
Gửi câu hỏi: Ngày 07/05/2010

Câu hỏi: Uong canxi nhu the nao

Xin chao bac si, truoc het xin gui loi cam on nhung cau tra loi truoc day ma bac si da gui nhanh chong den cho toi.
Theo nhu cau tra loi truoc do con toi hay khoc dem va ngu khong ngon giac la do dau hieu som cua viec thieu can xi, xin duoc thac mac rang chau du moi co 10thang ma da moc 10rang ma theo toi biet cac ban cung thang voi chau chi moc co 4 rang vay viec moc rang kha tot cua chau co phan anh duoc thieu canxi hay k??/ truoc day toi da cho chau uong canxi dang ong cua phap, moi ngay 1 ong, neu nhu BS noi chau thieu canxi thi toi co the cho chau uong loai nao va uong ra sao phu hop voi thang tuoi cua chau. Xem tren mang duoc biet co loai canxi sua 3, chau u co duoc k?? Truoc day chau u vitaminD3, dang lo nho giot (nhu lo nho mat), bay gio chau co the u tiep hay k??vi chau ra nhieu mo hoi lam.
Hien tai chau bu me va uong mot it sua Lactogen cua Nestne(1thang 1hop 900gr) ma van bi thua can, vay nen toi cai sua som cho chau nhu 1 so tap chi toi doc k??. Sua cua toi it nhung kha tot (2thang dau chau chi bu me ma de 2.9kg chau da duoc 7.1kg rui??)
Hi vong nhieu cau hoi cua toi se duoc Bs giai dap

Câu trả lời:

Chào bạn, như chúng tôi đã trả lời các dấu hiệu của bé có thể là dấu hiệu sớm của thiếu canxi dẫn đến còi xương. Bé mọc răng sớm hơn bình thường và sự tăng cân quá nhanh cũng làm cho nhu cầu canxi của cơ thể cao hơn bình thường. Để cơ thể hấp thu được canxi phải cần có đủ lượng vitamin D cần thiết, do vậy nếu bạn đã từng bổ xung canxi cho bé mà không chú ý bổ sung vitamin D thì cơ thể bé cũng không hấp thu được hết lượng canxi mà bạn đã cho bé uống. Do vậy bạn không nên tự ý cho bé uống thuốc nữa. Và để khẳng định hiện tại  bé có bị còi xương do thiếu canxi hay không bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị đúng phương pháp nhất. Để dự phòng và hỗ trợ điều trị còi xương, bạn có thể cho bé bổ sung cốm Cansua3 theo hướng dẫn trên hộp sản phẩm (đây không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh và sử dụng an toàn, không cần theo toa của bác sĩ).

Chúc bạn chăm bé tốt!

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =