Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Vũ Huyền Trang
Gửi câu hỏi: Ngày 10/05/2012

Câu hỏi: Uống bổ sung canxi thế nào cho hợp lý

Theo em được biết thì khi mang bầu cần bổ sung đầy đủ canxi và sắt,nhưng em vẫn chưa biết lượng canxi 1 ngày cần bổ sung là bao nhiêu?thai em đã được 19 tuần và ngay từ lúc mang thai em đã uống mỗi ngày 1 viên canxi và 1 viên sắt và có cung cấp thêm sữa bầu mỗi ngày 2 ly.Các Bác có thể cho em biết cung cấp như thế nào là đủ và uống như thế nào vì em có nghe là uống canxi và sắt chung 1 lúc thì không được? Từ lúc mang thai đến giờ thì lúc nào em cũng uống 2 viên đó cùng lúc,như vậy thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi ko ạ..Xin các Bác giúp em,em xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào em, nhu cầu canxi ở thai phụ tăng lên theo thời gian: quý I (khoảng 800mg); quý II (1000mg); quý III (1500mg). Nguyên nhân là vì hệ xương của bé ngày càng phát triển nên nhu cầu về canxi cũng nhiều hơn.

Em không nên uống viên sắt cùng lúc với sữa hoặc canxi vì chúng sẽ làm giảm khả năng hấp thụ sắt cho cơ thể. Tốt nhất em nên uống sắt trước khoảng 1 giờ đồng hồ mới nên uống sữa. Nếu phải bổ sung đồng thời sắt và canxi em nên uống cách quãng: ví dụ như sau bữa sáng em uống canxi, sau bữa trưa em nên uống sắt. Hoặc em có thể uống sắt sau bữa sáng, sau đó khoảng 1-2 giờ đồng hồ mới uống tiếp canxi.

Khi có thai để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai thì ngoài sắt và canxi cơ thể còn cần được bổ sung thêm các dưỡng chất khác như kẽm, i ốt, vitamin… Do vậy ngoài ăn uống đa dạng thì em nên dùng sản phẩm bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ có thai va cho con bú (như Fecafovit). Sản phẩm gồm có hai viên nang uống vào buổi sáng và buổi chiều để việc uống bổ sung canxi và sắt không bị ảnh hưởng lẫn nhau. Khi dùng sản phẩm này thì bà bầu không cần phải dùng thêm sản phẩm bổ sung dưỡng chất nào khác nữa.

Em nên tham khảo thông tin về sản phẩm tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/uong-fecafovit-cong-thuc-hoan-hao-cho-ba-bau

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =