Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
minhky
Gửi câu hỏi: Ngày 06/08/2010

Câu hỏi: Tu van ve benh tieu duong

Tôi năm nay 33 tuổi cách đây 2 tháng tôi đi xét được báo là bị bệnh tiểu đương tuýp 2 nhưng vây là nặng hay nhẹ . Hiện tôi đang uống thuốc ,lượng đường còn 980 .Mẹ tôi cũng bị tiểu đương vậy cho hỏi con tôi có bị di chuyền không ( bé gái gần 2 tuổi ) ? bệnh có lây sang vợ không ? Nếu tôi muốn co thêm đứa nữa được không? Từ khi uống thuốc đến nay tôi không muốn ăn ,xin tư vấn dinh dưỡng giùm tôi.Chân thành cám ơn mong thư sớm !

Câu trả lời:

Chào bạn, khi bị Đái tháo đường (ĐTĐ) type 2, nghĩa là cơ thể sẽ đề kháng với tác dụng của Insulin, một hormone điều hòa sự di chuyển glucose vào tế bào, hoặc cơ thể không sản xuất đủ insulin để duy trì glucose trong ngưỡng bình thường

Hiện nay ,không có phương pháp điều trị khỏi bệnh ĐTĐ type 2, nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát và thậm chí phòng ngừa căn bệnh này. Nếu chế độ ăn và tập thể dục không đủ để ổn định được đường huyết, thì cần phải uống thuốc hay tiêm insulin để kiểm soát đường huyết, do vậy bạn nên điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa Nội tiết.

Người mắc bệnh ĐTĐ type 2 có thể sinh con như bình thường. Bệnh ĐTĐ type 2 không phải là bệnh truyền nhiễm nên bạn không thể lây bệnh cho vợ được. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có yếu tố di truyền. Nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh ĐTĐ type 2, khả năng mắc bệnh của con là 15%.

Bạn có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ĐTĐ tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/dinh-du-ng-khi-bi-benh-ai-thao-uong

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =