Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Do Thi Xuyen
Gửi câu hỏi: Ngày 13/06/2012

Câu hỏi: Tu van Dinh Duong cho tre 14 thang tuoi

Chao Bac sy! Em co thac mac nho Bac sy giai dap dum em.
Em co be duoc 14 thang tuoi cao 76 cm nang 9kg, chau rat bieng an thay chao la so va khong chiu uong sua ngoai chi bu sua me. Em da doi rat nhieu loai sua nhung be van khong chiu uong va moi mot ngay em doi mon an 1 lan nhung khong cai thien duoc bao nhieu.Gio 14 thang nhung moi dung chung va chua biet di rang moc duoc 7 cay. Bac sy oi nhu vay be nha em co phai bi suy dinh duong hay khong? Dac biet chau rat thich an pho mai va vang sua, an pho mai va vang sua trong ngay bao nhieu la du.
Nho bac sy tu van dum em. Em mong nhan duoc cau tra loi som tu bac sy.
Em xin chan thanh cam on.

Câu trả lời:

Chào bạn, nếu bé là bé gái thì với cân nặng và chiều cao như trên bé đang phát triển thể chất bình thường.

Nếu bé là bé trai thì cân nặng và chiều cao của bé đều thấp hơn cân nặng và chiều cao trung bình của lứa tuổi, bé đang bị thiếu cả cân nặng và chiều cao nhưng chưa bị suy dinh dưỡng.

Bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn cho bé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-bieng

Ở lứa tuổi hiện tại nếu bé thường xuyên ăn phô mai và váng sữa thì bạn chỉ cần cho bé bú mẹ 4-6 cữ trong ngày là đủ, không cần thiết phải tập cho bé bú thêm sữa ngoài. Một ngày bạn có thê cho bé ăn khoảng 50-80g váng sữa hoặc 15-20g phô mai.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =