Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyen thi thu
Gửi câu hỏi: Ngày 01/06/2010

Câu hỏi: tu van cho tre khi bi suy dinh duong

Xin hoi bac si chau nha toi duoc 8 thang roi nhung chi duoc co 7kg.nhu the chac phai la suy dinh duong khong.neu phai thi lam cach nao de chau bi coi day.toi lo qua chang bit lam the nao ca.bac si gup toi nhe.cam on bac si.

Câu trả lời:

Chào bạn, nếu bé nhà bạn là bé trai thì hiện tại cân nặng của bé thấp hơn ngưỡng cân nặng trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đã bị suy dinh dưỡng. Ngoài việc bé cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng, bạn cũng nên cho bé đi gặp bác sĩ để biết được nguyên nhân suy dinh dưỡng của bé. Do vậy bạn nên cho bé đến khám chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa Dinh dưỡng để được tư vấn và điều trị kịp thời cho bé.  

Nếu bé là bé gái thì cân nặng của bé nằm trong giới hạn bình thường của lứa tuổi nhưng ở ngưỡng thấp bé hơi nhẹ cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Bé tăng cân chậm có thể do những nguyên nhân sau bạn xem và khắc phục cho bé nhé:

- Do bé không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Trường hợp này bạn nên xem lại chế độ ăn của bé, để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé một ngày bạn nên cho bé ăn 3 bữa bôt/cháo có đủ 4 nhóm chất, 500-600ml sữa (bao gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua...) và 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả.

- Do bé mắc một số bệnh răng miệng, hoặc bé bị nhiễm khuẩn, bị rối loạn tiêu hoá... nếu bé có nguyên nhân trong nhóm này thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được điều trị kịp thời.

- Ngoài ăn uống bình thường bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =