Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
lê thị giang
Gửi câu hỏi: Ngày 15/09/2012

Câu hỏi: tu van che do dinh duong cho tre 26 thang

Kính gửi chuyên mục dinh dưỡng.com.vn!

Con gái tôi hiện nay là 26 tháng tuổi, cân nặng 10.2kg cao 85cm, cháu có đặc điểm từ nhỏ là ăn hay nôn, nhỏ thì uống sữa hay nôn, giờ lớn lên uống sữa ko nôn nhưng ăn vào hay nôn, lúc cho cháu ăn lúc nào mẹ cũng nơm nớp lo sợ con nôn nên không dám cho ăn hết lượng thức ăn. Hiện tại cháu đã ăn cơm nhưng cơm xay ra,và cũng biếng ăn khi cho ăn cháu chỉ nuốt lửng chứ không chịu nhai dù đã tập nhiều nhưng chưa có kết quả. Khoảng 1 tuần nay em cho uống bổ sung men antibio và thuốc motilium cháu vẫn còn nôn,và cháu lại đi ngoài ngày 1-3 lần mỗi lần có nước bọt. Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn cho tôi là cho cháu uống thuốc như vậy có ảnh hưởng gì không, thời gian sử dụng thuốc bao lâu là vừa. và tình trạng con tôi có sợ sau này ảnh hưởng dạ dày không.
Tôi xin chân thành cảm ơn chuyên mục!
Kính thư
Lê Thị Giang

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé đều thấp hơn cân nặng và chiều cao trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đang bị thiếu cả cân nặng và chiều cao.

Nếu hiện tại bé vẫn thường xuyên bị nôn trớ thì dấu hiệu này có thể không phải do sinh lý mà do bệnh lý và cần điều trị. Và như mô tả thì bé đnag có dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa kèm theo. Với tình trạng sức khỏe như trên bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa tiêu hóa Nhi là tốt nhất. Tại đây sau khi thăm khám trực tiếp bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và điều trị cho bé đúng phương pháp nhất.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =