Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
le thi hien
Gửi câu hỏi: Ngày 10/03/2011

Câu hỏi: tu van cach cho tre an dam

be nha em bay gio duoc hon 4thang tuoi be bi di ung sua ngoai len chi bu me ,be nang 6,4 kg .bay gio em muon cho be an dam thi bat dau cho be an nhu the nao cach nau bot cho be va cho be an bao nhieu la du

Câu trả lời:

Chào em, với cân nặng hiện tại bé phát triển thể chất bình thường và không bị thiếu cân. Ở tháng tuổi này do hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện do vậy em vẫn nên cho bé bú mẹ hoàn toàn là tốt nhất. và nên tập cho bé ăn dặm khi bé tròn 6 tháng.  Em nên tham khảo cách tập cho bé ăn dặm theo hướng dẫn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cho-tre-dam-ung-cach

Em có thể nấu bột cho bé như sau: cho ½ nước lã đã chuẩn bị vào với thịt hoặc cá, tôm… đã xay hoặc băm nhuyễn và đánh tan, cho lên bếp đun, quấy đều tay cho đỡ vón. Cho bột vào phần nước còn lại, ngoáy đều sau đó từ từ đổ vào nồi đang nấu trên bếp, nên nhớ vẫn phải quấy đều tay. Sau đó cho rau thái chỉ, băm, giã nhỏ hoặc củ luộc chín rồi giã nhuyễn vào, nêm nước mắm ngon nhưng nhạt hơn khẩu vị người lớn. Khi bột chín cho mỡ hoặc dầu ăn vào. Từ lúc sôi đến khi bột chín là 7-10 phút, bột chín tạo thành một khối kết dính, không bám nồi là được.

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =