Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyễn thị thanh hoa
Gửi câu hỏi: Ngày 08/11/2010

Câu hỏi: Trẻ thiếu canxi uống gì?

Bé gái nhà tôi 2 tuổi rưỡi cao 1m nặng 13 kg và cháu đã mọc được 14 chiếc răng . Cháu thường ra nhiều mồ hôi, nhất là khi ngủ, kể cả mùa đông và có hiện tượng tóc khô, chân tay hơi yếu. Tôi thấy mọi người bảo là cháu thiếu canxi. Vậy tôi nên cho cháu uống thuốc gì?

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng và chiều cao hiện tại bé phát triển thể chất bình thường.

Bạn không cho biết ngoài dấu hiệu ra nhiều mồ hôi trộm bé còn có những dấu hiệu nào khác nữa không. Vì đây là một dấu hiệu có thể nghĩ đến bé bị còi xương do thiếu canxi. Nếu bé còn có thêm những dấu hiệu của bệnh còi xương như: quấy khóc về đêm, hay giật mình, chậm mọc răng, chậm phát triển vận động (chậm biết bò, ngồi, đi, đứng...) thì bạn cần cho bé đi khám chuyên khoa Nhi sớm để có hướng điều trị. Nếu bé chỉ có dấu hiệu ra nhiều mồ hôi trộm thì bạn không nên lo lắng quá. Đổ mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ là một sự chưa hoàn chỉnh của hệ thần kinh, hiện tượng sẽ giảm hoặc mất hẳn khi bé lớn lên.

Bạn có thể tham khảo các dấu hiệu của bệnh còi xương và cách phòng ngừa cho trẻ tại link sau:

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
Bé nhà em 11 tháng, nặng 7.5kg, tóc rụng hình vành khăn, hay ra mồ hôi đầu trộm, tối đi ngủ thường trằn trọc khó ngủ, đêm thì không quấy khóc, đã mọc được 6 răng, không bò mà chỉ dê người, 1 chân đẩy người cũng nhanh, chưa đi bám được, tôi muốn hỏi xem cháu như vậy là đang bị suy dinh dưỡng và còi xương thì cho uống thuốc gì ạ? ( hiện hàng ngày cháu ăn 3 bữa bột hoặc cháo, 1 hộp váng sữa hoặc sữa chua, 1 viên phoomai quấy với bột) 3,4 bữa sữa nhưng chỉ được ~ 300 ml sữa similac
Tô Kim Tới | 7/31/2013 4:48:01 PM