Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Tấn Nguyên
Gửi câu hỏi: Ngày 23/03/2012

Câu hỏi: Tre suy dinh duong

Em co 2 bé sinh đôi lúc mới sinh ra hai bé được 2,1 va 2,2kg. cho đến nay em nuôi được hơn 9 tháng. Cho 2 bé an uống bình thường nhưng không ít tăng cân thấy 2 bé qúa còi cho nên em có đi khám bác sĩ suy dinh duong thì BS bbán thuốc cốm gì đó nhưng đến bây giờ thì em thấy vẫn bình thường cho em hỏi nhờ bác sĩ tư vấn giúp em.

Câu trả lời:

Chào em, em không cho biết cân nặng, chiều cao hiện tại để chúng tôi được biết hiện bé đang phát triển thể chất như thế nào.
Hiện các bé tăng cân chậm có thể do những nguyên nhân sau em xem và khắc phục cho bé nhé:

- Có thể do bé chưa được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết so với nhu cầu của cơ thể. Em nên cho bé ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-10-en-12-thang

- Em cũng nên xem các bé có hay mắc một số bệnh răng miệng, nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá, còi xương... hay không, nếu có thì nên cho các bé đi khám chuyên khoa Nhi để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp và điều trị kịp thời.

- Ngoài ăn uống bình thường em nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =