Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Dương Thị Nhung
Gửi câu hỏi: Ngày 18/06/2011

Câu hỏi: Trẻ sốt về đêm

Thưa bác sỹ, xin bác sỹ tư vấn giúp em. Bé nhà em được 29 tháng, nặng 12,5 kg, cao 89 cm, 2 hôm nay cháu bị sốt về đêm, bắt đầu từ 1 - 2 giờ sáng, cháu sốt lên đến 39 độ và hết sốt khoảng 5h sáng, khoảng 7h 30p nhiệt độ lại chỉ còn 36.5 độ, và ban ngày cháu vẫn ăn, ngủ, chơi bình thường. Vậy em muốn hỏi với những triệu chứng trên, em nhà em bị bệnh gì ạ?
Với cân nặng và chiều cao đó, bé nhà em có phát triển ở mức bình thường không?
Xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào em, với cân nặng và chiều cao hiện tại bé phát triển thể chất bình thường.

Sốt là một phản ứng của cơ thể, hay gặp ở trẻ nhỏ. Trẻ bị sốt có thể do nhiều nguyên nhân như: sự thay đổi môi trường, thời tiết, mặc quá ấm, ở trong phòng nóng cũng có thể khiến trẻ bị sốt. Ngoài ra, trẻ còn bị sốt do nhiễm độc thức ăn, do chấn thương, sốt vi rút. Thậm chí có những trẻ trong quá trình chơi đùa mà ra quá nhiều mồ hôi gây mất nước cũng có thể bị sốt.

Khi trẻ bị sốt, dù chưa xác định được nguyên nhân, việc cần làm ngay là cho bé ở trong phòng thoáng nhưng phải kín gió, không cho gió lùa vì khi sốt, lỗ chân lông luôn mở dễ bị gió lạnh đi vào gây cảm, rất nguy hiểm. Hiện tại bé không còn bị sốt nhưng em nên theo dõi kỹ, nếu bé bị sốt trên 38oC, nên cho bé uống paracetamol với liều 15mg - 20mg/kg trọng lượng cơ thể. Sau đó nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi càng sớm càng tốt để bé được bác sĩ thăm khám trực tiếp tìm nguyên nhân và điều trị cho bé đúng phương pháp nhất,

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =