Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Le thi thanh van
Gửi câu hỏi: Ngày 25/03/2012

Câu hỏi: Tre so sinh than nhiet bao nhieu la sot?

Toi sinh e be dc 20 ngay thay be hoi nong toi cap nhiet do o nach la 37,8do nhu vay co fai be nha toi bi sot k,va tre so sinh cung nhu tre nho than nhiet bao nhieu la binh thuong?Rat mong cau tra loi cua bs,xin cam on!

Câu trả lời:

Chào bạn, nhiệt độ bình thường của trẻ sơ sinh là 36,5  đến 37,5oC:

- Nếu lấy nhiệt độ ở nách: đặt nhiệt kế ở nách trong khoảng 2 phút, nhiệt độ ở nách cộng thêm 0,5 độ mới là nhiệt độ thật của bé.
Ví dụ: nhiệt độ ở nách là 36,50 C thì nhiệt độ của bé là 37oC.

- Nếu lấy nhiệt độ ở hậu môn: nhẹ nhàng đặt nhiệt kế ở hậu môn trong 1 phút, nhiệt độ bình thường ở hậu môn chính là thân nhiệt của bé (36,5 - 37,5oC)

- Nếu nhiệt độ của bé thấp hơn 36,5oC thì bạn cần ủ ấm ngay cho trẻ sơ sinh.

- Nếu nhiệt độ của trẻ cao hơn  37,5oC thì nên để trẻ thoáng, bỏ bớt chăn cũng như các quần áo dày, lau mát, cho trẻ bú nhiều hơn, uống thêm nước nếu cần và theo dõi nhiệt độ cho trẻ.

- Nếu nhiệt độ cao hơn 38oC thì bé đã bị sốt bạn cần lau mát ngay cho bé và nên sớm đưa bé đến khám và điều trị ngay tại các cơ sở y tế.

Như vậy nếu thân nhiệt của bé là 37,8oC là cao hơn nhiệt độ bình thường và nếu bạn đo ở nách thì bé đã bị sốt. Bạn nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi sớm để bé được thăm khám và điều trị đúng phương pháp nhất.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =