Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Quách Tất Hoàn
Gửi câu hỏi: Ngày 18/08/2010

Câu hỏi: Trẻ sơ sinh lâu không đi ngoài

Thưa Bác sĩ, con tôi hiện nay cháu được 2 tháng, từ ngày cháu được 1 tháng 15 ngày cháu chậm đi ngoài, cứ 3 đến 4 ngày tôi lại phải thụt cho cháu một lần, có điều khi thụt phân của cháu không rắn (hơi sệt, màu vàng). Cháu bú mẹ hoàn toàn, mẹ cháu thường ăn thịt nạc, móng giò, thịt bò, tôm và cá quả kho, rau mùng tơi, rau dền, bí xanh, khoai lang,khoai tây,bắp cải, củ cải trắng, đu đủ, chuối, thanh long, cam, nho. Vậy Bác sĩ cho tôi hỏi, con tôi như vậy có phải bị táo bón không, tôi phải làm gì để con tôi tự đi ngoài được. Xin cảm ơn Bác sĩ nhiều.

Câu trả lời:

Chào bạn, nếu bé có bị táo bón thì việc bơm thụt hậu môn chỉ nên thực hiện khi thực sự cần thiết vì nếu lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho phản xạ tự nhiên cơ hậu môn sau này, làm cho tình trạng táo bón càng nặng hơn.

Bé nhà bạn 3-4 ngày chưa đi ngoài nhưng phân bé không rắn, thì chưa gọi là bị táo bón.

Để bé đi ngoài đều đặn hơn bạn nên làm theo một số gợi ý như sau:

- Bé đi ngoài ít có thể do bé chưa được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết, ở tháng tuổi hiện tại mỗi ngày bạn cần cho bé bú khoảng 700-800ml sữa.

- Mỗi ngày bạn nên cho bé uống thêm 100-200ml nước.

Nếu bạn đã làm như trên mà bé vẫn đi ngoài ít nhưng phân không rắn, số lượng bình thường, bé vẫn tăng cân tốt thì bạn cũng không nên lo lắng quá. Hiện tượng đó cũng là bình thường và khi tập ăn dặm bé sẽ đi ngoài đều đặn hơn.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =