Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
nguyen lien ha
Gửi câu hỏi: Ngày 27/09/2009

Câu hỏi: tre so sinh khong tang can

con gai toi duoc 3.5 thang tuoi, be sinh du thang.2 thang dau be tang can deu, moi thang tang 1kg nhung den thang thu 3 chau khong tang can mac du chau bu me, ngu,vui choi binh thuong.xin hoi tai sao chau khong tang can?toi phai lam gi de cai thien tinh hinh nay? Xin cam on.Rat mong nhan duoc y kien phan hoi.

Câu trả lời:

Nếu bé ngủ, vui chơi bình thường, không bị ốm thì bạn nên xem lại xem lượng sữa của bạn có đủ cho bé bú không, nếu thấy không đủ (khi bú xong bé vẫn có biểu hiện muốn bú tiếp) thì bạn có thể cho bé bú thêm sữa ngoài.

Ngoài ra, khi cho bé bú bạn phải cho bé bú hết hẳn một bên rồi mới chuyển sang bên đối diện, lần sau cho bú thì cho bú bên đối diện trước. Nếu cho bé bú không đúng cách, bé sẽ không nhận được đủ sữa ở cuối cữ bú nhiều chất béo, do vậy bé không lên cân. Hãy để cho bé bú lâu cho đến khi bé tự nhả vú ra.

Bạn cũng xem lại chế độ ăn của mình có thay đổi gì không, bạn ăn tăng thêm chất đạm, uống nhiều nước (khoảng 3 lít/ngày), có thể uống thêm sữa dành cho phụ nữ có thai và cho con bú để đảm bảo sữa bạn đủ dưỡng chất cần thiết cung cấp cho nhu cầu ngày càng tăng của bé.

Nếu bạn làm như trên vẫn không thấy bé có dấu hiệu tăng cân, bạn nên cho bé đi khám tổng quát xem có bệnh lý nào không và bác sĩ sẽ cho hướng giải quyết nếu cần thiết.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =