Sức khỏe trẻ em

Gửi câu hỏi
Lê Thị Kiều Diễm
Gửi câu hỏi: Ngày 15/05/2017

Câu hỏi: trẻ sơ sinh ít ngủ, lười bú

Chào Bác sĩ! Xin Bác sĩ tư vấn giúp em ạ! Bé trai nhà e hiện được 6 tuần tuổi, bé ít bú mẹ nên e hút sữa cho vào bình để bé bú, bé bú và ngủ rất ngoan. Tuy nhiên khoảng 10 ngày nay bé rất khó ngủ, có khi thức suốt từ sáng đến 6-7h tối bé mới ngủ nhưng giấc ngủ ko sâu, bé ngủ chập chờn và hay giât mình, kèm theo đó bé ít bú hẳn, bé chỉ mút mút bình sữa rồi nhè ra chứ ko chịu nuốt. Em có cho bé khám 1 tuần trước, BS bảo thiếu canxi nên cho bé bsung canxi và vitamin d3. Tuy nhiên, hiện tại tình hình của bé vẫn chưa được cải thiện. E xin hỏi BS là em có nên cho bé đi xét nghiệm máu để xem bé có thiếu chất j ko ạ? Và nếu có thì e có thể khám ở đâu ạ? Vì ở BV nhi đồng, e có xin nhưng BS ko đồng ý. Em chân thành cảm ơn BS ạ!

Câu trả lời:

Chào bạn,

Trước hết bạn không nên cho bé bú bình mà có thể tập cho bé bé bú mẹ lại, vì chỉ khi mẹ không có điều kiện ở bên con thường xuyên thì mới cho trẻ bú bình. Việc vắt sữa dự trữ sẽ không thể đảm bảo vệ sinh cũng như duy trì việc tiết sữa bình thường như khi cho bé bú tự nhiên.

Bác sĩ bệnh viện Nhi đồng đã khám và kê thuốc cho bé thì bạn có thể yên tâm và tái khám nếu bé chưa cải thiện tình trạng hiện tại, bác sĩ sẽ có chỉ định tiếp cho bé làm xét nghiệm hay không và có thể kê thêm thuốc điều trị cho bé nếu cần!

Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =