Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyễn thị xuân anh
Gửi câu hỏi: Ngày 01/05/2012

Câu hỏi: Trẻ sơ sinh bú bình hay bị trớ sữa

Be nha e sinh duoc 1 thang 20 ngay tu khi sinh den gio be uong similac IQ so 1, luc dau uong thi van binh thuong nhung ve sau nay chau hay bi oc sua , cu 1 ngay uong 6 lan thi co 1 den 2 lan bi oc. cho hoi co phai do sua khong tieu hoa duoc hay vi ly do ma nhu vay

Câu trả lời:

Chào em, ở trẻ sơ sinh hiện tượng hay nôn trớ phần lớn do sinh lý vì dạ dày của trẻ nằm ngang và cao, tâm vị lại chưa đóng chặt nên dễ nôn trớ. Đa số các trường hợp này sẽ tự hết khi bé lớn hơn.

Để khắc phục tình trạng nôn trớ sinh lý em cần:

- Em cần tránh các yếu tố làm tăng áp lực trong ổ bụng của bé như táo bón, mặc quần áo chật.

- Luôn giữ bình sữa hơi nghiêng để đầu núm vú cao su đầy sữa. Không để bình sữa nằm ngang trong khi bú, tránh tình trạng bé bú hơi trong bình sữa.

- Khi cho bú, không nên để bé quấy khóc vì như vậy, bé có thể nuốt nhiều hơi, gây căng dạ dày. Sau khi bú, cần bế bé theo tư thế thẳng, ngực áp vào một bên ngực mẹ, mặt kê lên vai mẹ rồi vỗ nhẹ lưng cho ợ hơi. Sau đó, hãy nhẹ nhàng đặt bé nằm nghiêng bên trái, kê gối hơi cao.

- Không nên để bé nằm bú vì tư thế này khiến bé rất dễ bị sặc và trớ sữa. Sau khi bé bú, không nên đặt bé nằm ngay, cũng không đùa nghịch.

- Nếu đã làm như trên tình trạng nôn trớ  không đỡ hơn thì em cần cho bé tới bác sĩ chuyên khoa Nhi để khám và điều trị kịp thời.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =