Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Trần Song Thuỵ Vy
Gửi câu hỏi: Ngày 14/01/2011

Câu hỏi: trẻ ăn nhiều nhưng không tăng cân

Cho em hỏi,con em được 25tháng,cháu ăn rất tốt,3bữa chính(cơm,thức ăn,dầu mè,rau củ)một bữa phụ,3lần sữa mỗi lần 180ml,trái cây,sữa chua.Nhưng cháu vẫn không tăng cân,một năm nay cháu chỉ tăng 700g.Em rất lo,không biết phải thế nào đây,hiện cháu chỉ được 11kg.Em xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi, nếu bé là bé trai thì cân nặng ở ngưỡng thấp bé hơi nhẹ cân.

Chế độ ăn như mô tả là tương đối phù hợp với lứa tuổi của bé. Ở lứa tuổi này nếu bé ăn uống tốt, không đau ốm thì mỗi tháng bé cũng chỉ tăng được khoảng 100-200g. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng nếu bé vẫn khỏe mạnh, ăn uống tốt, chịu chơi... vì cân nặng còn phụ thuộc vào quá trình hấp thu dinh dưỡng ở mỗi bé. Đến một giai đoạn nào đó, bé sẽ phát triển nhanh, theo kịp đà tăng trưởng với các bé cùng tuổi. 

Ngoài ăn uống bình thường để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =