Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Xuân Phương
Gửi câu hỏi: Ngày 24/02/2011

Câu hỏi: Trẻ ngủ không ngon giấc về ban đêm

Chào Anh chị làm chương trình !
Con nhà em được gần 13 tháng cháu nặng 8.4kg cao 74cm. cháu mọc được 8 răng. Mỗi ngày cháu ăn 4 bữa mỗi bữa cháu ăn được hơn một bát cháo, uống được tầm 400ml sữa một ngày và ăn hoa quả, sữa chua. dạo ngày cháu có hiện tượng tối ngủ cứ chằn chọc ngủ không ngon giấc từ lúc gần 1h đến hơn 3h rồi lại ngủ tiếp. vậy cho em hỏi cháu bị như thế là bị thiếu chất hay cháu bị làm sao.Mong các anh chi cho sớm cho em câu tra lời.
Em xin chân thành cảm ơn !

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé nằm trong giới hạn trung bình của lứa tuổi, tuy nhiên nếu bé là bé trai thì cân nặng ở ngưỡng thấp bé hơi nhẹ cân. Béđã mocj được 8 răng là bình thường so với tháng tuổi hiện tại.

Để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé em nên tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Em không cho biết ngoài ngủ không yên giấc bé còn có những dấu hiệu nào khác nữa không, vì đây là một dấu hiệu có thể nghĩ đến bé bị thiếu canxi. Nếu bé còn có thêm những dấu hiệu của thiếu canxi như: hay bị giật mình, quấy khóc, ra nhiều mồ hôi trộm, rụng tóc hình vành khăn, đầu bẹp, chậm biết bò, biết đi... thì em cần cho bé đi khám chuyên khoa Nhi sớm để có hướng điều trị.

Nếu bé không có những dấu hiệu phối hợp như trên thì em yên tâm, giấc ngủ của trẻ nhỏ tuy không trải qua nhiều giai đoạn như người lớn nhưng cũng gồm có 2 giai đoạn rõ rệt: Giai đoạn ngủ yên tĩnh, nhịp thở trở nên đều đặn dần và giai đoạn ngủ xáo động có các cử động như ngọ nguậy chân tay, mếu, cười, ngồi dậy, bò quanh giường rồi lại ngủ tiếp. Nếu ở trường hợp này thì không ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé, em chỉ nên tránh không cho bé xem tivi nhiều, không đùa nghịch quá trong ngày hay trước khi đi ngủ... để tránh giai đoạn ngủ xáo động kéo dài.


Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =