Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Mẹ Cu Moon - Bi
Gửi câu hỏi: Ngày 12/04/2012

Câu hỏi: Trẻ mọc răng sớm có cần bổ sung Canxi

Chào BS!
Bé nhà em được 4 tháng 15 ngày tuổi cân nặng 8.5kg,dài 66cm (lúc sinh 3.7kg). Hiện tại bé đã mọc 2 răng dưới nhưng chưa lân cao lắm, thời gian gần đay cháu lười bú có phải do mọc răng hay không? Và bé mọc răng sớm như vậy có cần bổ sung canxi không và nếu có thì dùng loại nào thì hợp. Mong BS tư vấn giúp
Cảm ơn BS nhiều!

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại chiều dài của bé nằm trong giới hạn chiều dài trung bình của tháng tuổi còn cân nặng của bé cao hơn cân nặng trung bình, nếu bé là bé gái thì bé đã bị thừa cân.

Nếu bé đã bắt đầu nhú răng thì có thể đây là nguyên nhân khiến bé lười bú hơn bình thường. Thường nếu lười bú do nguyên nhân này thì sau vài ngày răng mọc lên bé sẽ ăn uống bình thường trở lại.

Hiện nếu bé hoàn toàn khỏe mạnh thì em chỉ cần chó bé bú đủ lượng sữa theo nhu cầu của lứa tuổi (800-1000ml/ngày) và tắm nắng hàng ngày là được.

Nếu bé có những dấu hiệu của thiếu canxi như ra nhiều mồ hôi trộm, hay quấy khóc, ngủ không yên giấc, đầu bẹp, rụng tóc hình vành khăn… thì em cần cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa nhi sớm để bé được thăm khám và điều trị đúng phương pháp nhất.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =