Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
tran dai nghia
Gửi câu hỏi: Ngày 21/08/2010

Câu hỏi: tre may thang thi uong duoc com canxi

Chao bac si! Con toi hien duoc 8 thang chau co bieu hien benh coi xuong cham moc rang va rung toc vanh khan. BS cho chau uong thuoc can xi thi chau khong con rung toc nua nhung van chua moc rang. Vay co the cho chau su dung them com canxi duoc khong? coi xuong co so anh huong den chieu cao cua chau sau nay khong? Rat mong duoc tu van tu bac si.

Câu trả lời:

Chào bạn, nếu bé đã được chẩn đoán là còi xương do thiếu canxi thì tốt nhất bạn nên cho bé điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ chuyên khoa Nhi và tái khám đúng hẹn để bác sĩ điều trị thêm nếu cần.

Bệnh còi xương nếu không được điều trị hoặc dự phòng tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Để phòng và việc điều trị bệnh còi xương cho bé được tốt hơn bạn nên cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm chứa nhiều canxi như: tôm, cua, cá, trứng, sữa… Và cho bé tắm nắng hàng ngày, mỗi ngày từ 15-30 phút trước 9h sáng và sau 4h chiều để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn.

Ngoài ăn uống bình thường bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ nhằm giúp bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =