Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
phamhongtrang
Gửi câu hỏi: Ngày 08/07/2010

Câu hỏi: tre ko chiu bu binh

Bác sĩ ơi! Nghe bác sĩ chỉ dẫn em đã tìm hiều những nguyên nhân khiến cháu bỏ bú bình. Cháu không có nhũng nguyên nhân ấy và cháu vẫn bú mẹ bình thường.Chỉ có điều sữa mẹ lại rất ít nên cháu bú không đủ no. Có khi cả ngày bú sữa mẹ thì chỉ được khoảng 300ml thôi vì em thấy không lúc nào nặng sữa mà ngực rất mềm mặc dù ngủ qua cả 1 đêm. Em đã thử đổi rất nhiều loại núm vú, 3-4 loại sữa mới mà chả ăn thua gì. Đút thìa cho bé thì bé nhè hết ra,có khí còn phun phì phì hết. Em nản quá mà không bít làm thế nào? Cứ thế này em sợ cháu bị suy dinh dưỡng mất. Bác sĩ còn cách nào khác giúp em với!Em đang rất strees về vụ này.

Câu trả lời:

Chào em, nếu bé không có nguyên nhân nào trong các nguyên nhân khiến bé hay bỏ bú bình như chúng tôi tư vấn thì chỉ có thể là bé thích bú sữa mẹ hơn sữa công thức. Em mới sinh bé được 2,5 tháng, do vậy em nên xem lại chế độ ăn của mình để có nhiều sữa mẹ hơn cho bé bú. Để có được nguồn sữa dồi dào cho bé em nên làm theo một số gợi ý sau:

- Em cần phải ăn đủ, uống đủ, ngủ đẫy giấc. Khẩu phần ăn cần cao hơn mức bình thường. Hằng ngày ăn thêm vài bát cơm, một ít thịt, cá, trứng hoặc một ít rau đậu. Nên ăn thêm quả chín để có đủ vitamin. Các món ăn cổ truyền như cháo chân giò gạo nếp, ý dĩ hoặc vừng rang muối giã nhỏ ăn với xôi có tác dụng kích thích bài tiết sữa. Nên hạn chế các thức ăn gia vị như ớt, hành, tỏi vì nó qua sữa gây mùi khó chịu, bé dễ bỏ bú.

- Em nên uống nhiều nước nhất là cháo, nước quả, sữa... (mỗi ngày khoảng 2,5-3,0lít).

- Vì sữa mẹ được tiết theo cơ chế phản xạ, cho nên tinh thần của em phải thoải mái, tự tin tránh những căng thẳng, buồn phiền, lo âu, mất ngủ.

- Ngoài ra em nên cho bé bú liên tục cách 2-3 tiếng, kể cả khi sữa chưa có nhiều em nên cho bé bú trước nếu không đủ sữa mẹ thì sau đó mới cho bé bú thêm sữa ngoài. Vì chính phản xạ bú của bé sẽ kích thích sữa tiết ra chứ em không nên đợi cho đến khi sữa về nhiều mới cho bé bú.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =