Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Hồ Thị Thừa
Gửi câu hỏi: Ngày 02/09/2011

Câu hỏi: Trẻ không hấp thu được chất dinh dưỡng

Chào Bác sỹ!
Con tôi sinh ngày 30/9/2006 (05 tuổi), cao 108cm, nặng 16kg (bé trai). Cháu ăn uống bình thường nhưng cháu không hấp thu được chất dinh dưỡng nên cháu rất gầy và hiếu động, thỉnh thoảng lại ho (viêm họng). Tôi rất quan tâm đến khẩu phần ăn của cháu cũng như dinh dưỡng, nhưng cháu vẫn không tăng cân. Tôi mua cốm vi sinh uống nhưng tình trạng không cải thiện mấy,Bác sỹ cho tôi hỏi, có nên cho cháu uống cốm Emedyc hay Sirô Odbankin? Mong Bác sỹ trả lời sớm. Cám ơn Bác Sỹ.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện chiều cao của bé bằng với chiều co trung bình của lứa tuổi. Còn cân nặng của bé thấp hơn cân nặng trung bình như vậy bé đang bị thiếu cân.

Đúng là trên thực tế có hiện tượng với cùng một chế độ dinh dưỡng nhưng khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn ở mỗi trẻ là khác nhau. Nếu bé được ăn uống đầy đủ, cân đối, hoàn toàn khỏe mạnh mà vẫn chậm tăng cân thì cần xem xét xem trẻ có bị kém hấp thu dưỡng chất hay không. Ở một số trẻ do thiếu các men tiêu hóa (enzyme) và các vi chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, vitamin… khiến việc hấp thu  thức ăn kém, tình trạng này kéo dài làm bé chậm tăng cân, có thể bị suy dinh dưỡng, trẻ lớn thì kém tập trung...

Để cơ thể bé hấp thu dưỡng chất tốt hơn bạn nên cho bé dùng siro Odbankin là phù hợp nhất. Vì đây là sản phẩm có chứa hỗn hợp các enzym tiêu hóa đã được sản xuất và kiểm nghiệm lâm sàng về vai trò và hiệu quả trong việc bổ sung dưỡng chất cho trẻ kém hấp thu. Các enzyme tiêu hóa trong Odbankin như amylase, protesase, maltase…có tác dụng phân rã thức ăn, giúp tăng quá trình chuyển hóa (tăng hấp thu), đồng thời giảm chứng đầy bụng, khó tiêu, nôn trớ cho trẻ nhỏ. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =