Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Lê Phượng Giang
Gửi câu hỏi: Ngày 23/09/2012

Câu hỏi: Trẻ đi phân sống

Chào bác sỹ!
Bé trai nhà em được 8 tháng tuổi, em đã cho bé ăn cháo mặn (1 ngày bé ăn 3 chén cháo đặc + 600ml sữa + 1 hủ yaout + trái cây). Em nấu đủ 4 chất cơ bản nhưng thấy bé không tăng cân cho dù bé ăn rất tốt. Theo dõi phân của bé hàng ngày thấy cho ăn gì ra cái đấy.Em cho bé đi khám khoa tiêu hóa bác sỹ bảo bé đi phân sống cho uống thuốc Neopeptine. Bé uống được 1 tuần nhưng tình hình vẫn vậy. Bác sỹ cho em hỏi khi bé đi phân sống có cần uống thêm men tiêu hóa nào không? Em xin cám ơn.

Câu trả lời:

Chào em, em không cho biết cân nặng hiện tại của bé để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể hơn. Hiện để bé phát triển thể chất tốt hơn em nên cho bé ăn uống theo hướng dẫn cụ thể tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Ngoài ăn uống như trên em nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Để khắc phục tình trạng đi ngoài phân sống em có thể cho bé uống một trong những sản phẩm bổ sung vi khuẩn đường ruột giúp hỗ trợ tiêu hóa thức ăn như Lactomin plus, Enterogermina.. trong 5-7 ngày là được.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =