Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn thị thơ
Gửi câu hỏi: Ngày 03/09/2011

Câu hỏi: Trẻ đi ngoài nhiều lần

Bé nhà em được 7.5 tháng tuổi , khi được 4 tháng bé nhà em đi ngoài nhiều lần, phân có bọt, màu xanh, em đưa cháu lên điều trị tại nhi đồng 2. sau một thời gian điều trị cháu đi phân tốt hơn, bác sĩ cho về nhà, nhưng về nhà cháu vẫn đi ngày 3 đến 4 lần mỗi lần cách nhau khoảng vài tiếng. cho đến giờ phân của cháu vẫn xền xệt, màu vàng.
Cháu hiện gio được 8kg, em muốn hỏi là có phải bé nhà em bị dư chất đạm ko ạ, vì em để ý khi nào mà em cho cháu ăn thứ gì nhiều đạm, là cháu lại đi phân loãng, BS cho em biết ăn thế nào để phù hợp,em xin cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào em, với cân nặng hiện tại bé phát triển thể chất bình thường.

Hiện nếu một ngày bé đi ngoài 3-4 lần, phân xệt màu vàng thì không phải là dấu hiệu bệnh lý cần điều trị. Để bé đi ngoài ổn định hơn em có thể cho bé dùng thêm một trong những sản phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa như Lactomin plus, Enterogermina, Biobaby... trong 7 đến 10 ngày. 

Trường hợp em cho bé ăn chất đạm bé thường bị đi ngoài phân loãng thì cần xem có phải do bé dị ứng với loại chất đạm đó hay không. Nếu đúng thì với loại thực phẩm đó em không nên cho bé ăn nhiều hoặc nên tập cho bé ăn lại sau vài tuần nữa. Ngoài ra em cũng chỉ nên cho bé ăn một lượng chất đạm vừa phải vì ở tháng tuổi này hệ tiêu hóa của bé còn non nớt nên sẽ khó tiêu hóa nếu lượng chất đạm nhiều quá. Em nên cho bé ăn uống theo hướng dẫn cụ thể tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =