Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
lâm văn bằng
Gửi câu hỏi: Ngày 02/07/2009

Câu hỏi: trẻ biếng ăn và bú sữa bình

Xin hỏi: Con gái tôi nay được 11 tháng tuổi. Chỉ bú sữa bình vào ban đêm mà lúc ngủ nữa. Còn bé thức là không chịu bú. Bé vừa ngủ mà vừa bú như vậy có lợi không? Hay chỉ có hại? Sữa loại XO3 có nhiễm chì không? Có an toàn khi sử dụng? Xin cảm ơn

Câu trả lời:

Với mọi người khi ngủ, trạng thái hoạt động của các cơ quan đều giảm một cách tối đa; sự phối hợp hoạt động không được linh hoạt như lúc hoàn toàn tỉnh táo, chính vì vậy nếu cho ăn hay uống vào lúc đang ngủ hoặc lơ mơ ngủ nhất là với trẻ em là hết sức nguy hiểm vì có thể gây sặc thức ăn vào khí - phế quản, dẫn tới tình trạng nhẹ là viêm khí - phế quản mà nặng là gây suy hô hấp cấp. Vì vậy, anh chị nên tập cho bé ăn sữa vào lúc thức, mỗi lần ít một dần sẽ quen, với các bé không chịu ăn sữa nhiều thì nên tăng lượng chế phẩm từ sữa cho bé.

Ở đây chúng tôi không khẳng định được với anh chị, sữa này hay sữa kia có đảm bảo chất lượng hay không, dù mua loại sữa nào anh chị cũng cần chú ý đến nguồn gốc xuất sứ, hạn sử dụng, tiêu chuẩn chất lượng và thành phần đăng ký của sữa.

Thân mến.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =