Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Lê Thị Thùy An
Gửi câu hỏi: Ngày 29/11/2012

Câu hỏi: Trẻ biếng ăn, ngậm và khóc khi ăn

Con tôi được 7,5 tháng, lúc 7 tháng cháu cân năng là 9,4kg (khi sanh cháu được 4,2kg), thời gian gần đây cháu không chịu ăn, đút muỗn thứ nhất qua muỗn thứ 2 là ngậm không chịu nuốt, mặc dủ tôi thường xuyên thay đổi món ăn, và trước khi ăn cháo, tôi không cho trẻ ăn bất cứ món nào, không chỉ ăn cháo, bất cứ món vào cho vào miệng cháo cũng ngậm, cháo lại không chịu uống sữa. Tôi phải làm sao để cháu ăn nhiều hơn? Ngoài ra, cháu rất hay nấc cụt và hay ợ, chị cần ăn rất ít cháu đã ợ hơi lên, tôi rất phân vân không biết cháu có vấn đề gì không?

Câu trả lời:

Chào bạn.

Cân nặng của con bạn hoàn toàn bình thường so với trẻ cùng lứa tuổi. Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân khiến bé biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/phai-lam-gi-khi-tre-bieng

Ngoài những cách trên bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bụng đỡ chướng hơi, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn, ợ hơi cho bé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-bieng

Đồng thời xoa bụng theo chiều kim đồng hồ cho bé hàng ngày sau khi bé ăn 1 đến 2 giờ sẽ giúp cải thiện tình trạng ợ hơi rất tốt.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =