Thuốc và sản phẩm

Gửi câu hỏi
Do Ngoc Chi
Gửi câu hỏi: Ngày 27/03/2009

Câu hỏi: tre bieng an duoi 6 thang tuoi

Con gai em khi sinh duoc 3kg, den nay duoc 3 thang 11 ngay va can nang 5,6 kg, nhu vay co gay ko thua bac si? Ban ngay em cho be bu sua ngoai va chi dem moi bu me vi sua em loang va ko nhieu, moi lan bu binh be chi bu duoc 60ml va moi ngay bu 5 lan, moi lan cach nhau 3 tieng, nhu vay co du dinh duong ko thua bac si? May hom nay be bieng an han, cu an duoc nua binh thi ngu va ko an nua? Em co nen cho be uong B1 de kich thich cho be doi ko? Em phai lam sao de be tang can?

Câu trả lời:

Bạn Chi thân mến, 

Trẻ đẻ đủ tháng, tháng đầu tăng trung bình khoảng 600 g. Tháng thứ 2 và tháng thứ 3 tăng khoảng 800 g. Trong những tháng tiếp theo, mức tăng sẽ giảm 50 g so với tháng trước đó. Chẳng hạn như ở tháng thứ tư, sự tăng cân của trẻ sẽ là 800 g trừ 50 g, có nghĩa là 750 g. Vậy nên, bé nhà bạn được 3 tháng 11 ngày mà được 5,6kg là phát triển bình thường. Bé 3 tháng tuổi thì lượng sữa 1 ngày của bé cần khoảng 800 – 1000ml, 100 – 120ml/bữa *6 – 7 bữa. Bé nhà bạn nếu tính cả ban đêm thì lượng sữa vẫn không đủ tiêu chuẩn và việc bạn cho rằng sữa của bạn loãng ít chất nên bạn hạn chế cho bé bú là 1 sai lầm vì: sữa mẹ là nguồn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất và thích hợp nhất cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, càng cho bé bú nhiều thì lượng sữa về càng nhiều, sữa đầu trong trong như nhựa chuối nhưng càng sữa cuối của mỗi lần bú sữa càng đặc hơn và càng sữa cuối càng nhiều chất dinh dưỡng, chính vì vậy mà các bà mẹ nên cho con bú hết 1 bên nếu trẻ chưa no mới cho sang bên còn lại. Và với trẻ dưới 6 tháng tuổi bạn không cần cho bé ăn thêm cái gì vì chỉ cần sữa mẹ là đủ chất cho bé phát triển ( tất nhiên là với bà mẹ đủ sữa còn nếu không đủ thì cần cho bé ăn thêm sữa công thức), nghĩa là bạn không cần cho bé uống B1. Bé hay ngủ khi ăn, bạn nên điều chỉnh lại giờ ăn của bé để đảm bảo bé vẫn ăn tốt và vẫn đảm bảo giờ ngủ cần thiết. Vậy nên, để bé tăng cân tốt bạn nên cho bé tích cực bú mẹ và cung cấp đủ lượng sữa theo nhu cầu của bé.

Chúc bạn và cháu mạnh khỏe.   

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
thua bac si. con gai em luc sinh chi 2.6kg bay gio be duoc 4 thang tuoi can nang duoc 5.5kg .em rat so be bi si dinh duong nen luon thuc be bu that nhieu . nhung be rat luoi bu bu me rat it , nen em kem binh them cho be. dao truoc thi be bu binh cung nhieu nhung dao rang day moi lan duc binh thi be cu luoi ra khong ah. ca bu me cung phai ep bu moi chiu bu. em cng khong biet be bi sao nua, co nguoi bao be muon bo sua . con em von khong bang nguoi ta nen em rat so be mat suc. em mong bac si tu van cho em dum, vi sao be tro nen vay.
nguyen thao vy | 9/16/2013 11:10:11 AM