Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
ĐẶNG NHƯ NGÀ
Gửi câu hỏi: Ngày 06/05/2010

Câu hỏi: trẻ biếng bú sữa bình va hay đổ mồ hôi đầu

con tôi nay 7,5 tháng,cân năng hơn 9k,không còn bú mẹ nửa,khoảng 2 tuần nay cháu lười bú bình quá và không chịu bú đêm và hay đổ mồ hôi đầu mặc dù trời lạnh,khi ngủ thì khóc rất nhiều cả buổi rồi mới chịu ngủ,tôi không biết tình trạng con tôi bị bệnh gì,nay con tôi bị sụt cân nhiều.xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng hiện tại thì bé vẫn phát triển thể chất bình thường và không bị thiếu cân so với tuổi. bé có các dấu hiệu đổ mồ hôi trộm, ngủ không yên giấc... là những dấu hiệu thường thấy khi bé bị còi xương do thiếu can-xi. Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa dinh dưỡng để bé được khám trực tiếp và điều trị dúng phương pháp nhất.

Để phòng và điều trị bệnh còi xương cho bé được tốt hơn bạn nên cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm chứa nhiều can-xi như: tôm, cua, cá, trứng, sữa… Và bạn nên cho bé tắm nắng hàng ngày, mỗi ngày từ 15-30 phút trước 9h sáng và sau 4h chiều để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp cơ thể bé hấp thu can-xi tốt hơn.

Tuy nhiên do bé đang biếng ăn nên bạn cần khắc phục tình trạng này cho bé bằng cách cho bé dùng một số sản phẩm có cung cấp enzyme tiêu hóa dùng cho trẻ (như siro Odbankin chai 100 ml). Các enzyme tiêu hóa có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn của bé. Bạn nên cho bé sử dụng enzyme tiêu hóa theo đợt khoảng 10 ngày và dừng lại sau khi có kết quả rõ rệt.

Chúc bạn chăm bé tốt!

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =