Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
phan mai trang
Gửi câu hỏi: Ngày 28/09/2012

Câu hỏi: trẻ biếng ăn

Chào bác sĩ! con trai e gần 3 tuổi,hiện nay cháu mới được 11kg, cao 87cm và chưa mọc hết răng, khi ngủ hay có mồ hôi ở quanh cổ. cháu rất lười ăn, hay ngậm lâu. bình thường thì cháu ăn ở trên lớp, còn bữa tối ở nhà khoảng 6h30 tôi cho ăn cơm, nhưng cháu hay ngậm lên tôi cho ăn khoảng 30 phút mới được 1/3 bát cơm, rồi lại nghỉ 1h sau tôi lại cho cháu ăn tiếp, tôi cho ăn khoảng 20p dù cháu ăn được ít thì tôi cũng nghỉ k cho cháu ăn nữa, sau đó cho uống sữa. cháu cũng đi khám ở viện nhi TW, uống thuốc nhưng k có hiệu quả, hiện tại tôi đang cho cháu uống D3 mỗi ngày 1 giọt. tôi muốn hỏi bs cách khắc phục tình trạng biếng ăn, và suy dinh dưỡng của cháu,chế độ ăn của cháu như thế nào cho phù hợp. có nên cho cháu uống kêt hợp Cansua 3 và uống OBankin k?

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé đều thấp hơn cân nặng và chiều cao trung bình của lứa tuổi, bé đã bị suy dinh dưỡng. Để khắc phục tình trạng này bé cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng do vậy em nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi là tốt nhất. Tại đây bé sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp, tìm nguyên nhân và điều trị kịp thời cho bé.

Em có thể tham khảo cách khắc phục tình trạng biếng ăn của bé theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/phai-lam-gi-khi-tre-bieng

Cansua3 là sản phẩm dùng để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ giúp trẻ phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Còn siro Odbankin là một chế phẩm có chứa các enzym tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các enzym này sẽ giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, tạo cho bé cảm giác nhanh đói và như vậy bé sẽ chăm hơn.

Với tình trạng sức khỏe hiện tại em có thể cho bé uống thêm 2 sản phẩm trên để khắc phục tình trạng biếng ăn và bổ sung thêm dưỡng chất cho bé được.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =