Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Phương Tuyến
Gửi câu hỏi: Ngày 14/01/2011

Câu hỏi: trẻ biếng ăn, mồ hôi trộm

Xin chào chương trình, bé nhà tôi được 13 tháng 24 ngày, cháu bắt đầu mọc răng khi được 7 tháng, hiện giờ cháu có 6 cái răng. Mấy bữa bay cháu nhà tôi rất lười ăn, một ngày cháu ăn không hết 2 bát cháo nhỏ, sữa uống 300ml/ ngày. Cháu đươc 9kg và cao 70cm. Ban đêm ngủ cháu rất hay ra mồ hôi trộm, như vậy con tôi có phải bị còi xương hay không? Tôi thấy trên thị trường đang bán cốm Babyfib, tôi có thể cho cháu uống cốm đó được không? Với chiều cao, cân nặng, tháng tuổi như vậy con tôi có quá nhỏ so với tiêu chuẩn không? Rất mong chương trình tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi, còn chiều cao của bé thấp hơn chiều cao trung bình của lứa tuổi, bé đang bị thiếu chiều cao.

Hiện chế độ ăn như mô tả không cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé, bạn cần cho bé ăn uống theo hướng dẫn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Và để khắc phục tình trạng biếng ăn cho bé bạn nên tham khảo hướng dẫn của của các chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/tu-van-ve-chung-bieng-tre-em

Hiện tại bé đang có các dấu hiệu: đổ mồ hôi trộm, chậm phát triển chiều cao, chậm mọc răng là những dấu hiệu thường thấy khi trẻ bị còi xương do thiếu canxi. Bạn không nên tự ý mua thuốc điều trị cho bé mà nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị đúng phương pháp nhất. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =