Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Quản Thị Thanh
Gửi câu hỏi: Ngày 21/09/2011

Câu hỏi: trẻ bị viêm amidan kiêng ăn gì

Cháu nhà tôi bị viêm amidan.khoảng 1tháng cháu bị 1 lân.Tôi muôn hỏi bs xem cháu phải kiêng ăn gì khi đang bị viêm(hay sưng).Liêụ cháu có phải kiêng tôm,cua cá,thịt gà và lạc không?Và mong bs chỉ cho cách chữa khỏi bênh cho cháu.Liêụ tôi có thê căt hoăcj nạo amidan cho cháu không?mong câu trả lơì của bs.Cảm ơn bs nhiêù.

Câu trả lời:

Chào bạn, khi bé bị viêm Amidan bạn nên chú ý một số vấn đề về dinh dưỡng như sau: Bạn không nên cho bé ăn đồ lạnh hoặc uống các loại đồ uống đông lạnh. Nếu bé có tiền sử bị ho do hen suyễn thì cần tránh những thức ăn hay gây dị ứng nói riêng, lên cơn hen nói chung như trứng, tôm, cua, cá, sữa bò... Nếu không dị ứng thì không cần kiêng. Cũng cần tránh một số thực phẩm chứa lượng chất béo cao như lạc, hạt dưa, sôcôla… khiến cơ thể sinh ra nhiều dịch đờm, có thể làm dấu hiệu ho của bệnh càng nặng thêm.

Để chữa khỏi bệnh cho bé tốt nhất bạn nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng. Tại đây sau khi thăm khám trực tiếp bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị cho bé hiệu quả nhất. 

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =