Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Phan Thị Hạnh Phước
Gửi câu hỏi: Ngày 09/04/2011

Câu hỏi: Trẻ bị táo bón khi uống sữa công thức

Chào bác sĩ! Bé nhà mình được 6 tuần tuổi, do sữa mẹ ít nên cho bé bú kết hợp sữa ngoài. Trước đó cháu đang bú sữa Similac IQ thì đi ngoài bình thường, sau đó chuyển sang uống Kirkland Infant Formula thì những ngày đầu cháu vẫn đi ngoài bình thường, nhưng khi uống gần hết 1 lon cháu lại bị bón, đã thụt hậu môn 1 lần nhưng những ngày sau cháu vẫn bị bón lại. Bác sĩ cho hỏi:
Cháu bón có phải do sữa?
Cách làm cho bé đi ngoài bình thường?
Khi nào cần đến bác sỹ kiểm tra?
( Cháu đổi sữa do có người thân gởi về thử, nếu uống hợp sẽ dùng lâu dài, trẻ uống gần hết 1 lon mới bị tình trạng này, trước đó dùng hoàn toàn bình thường)
Xin bác sỹ tư vấn sớm cho mình
Xin cám ơn!

Câu trả lời:

Chào bạn, khi bé bị táo bón thì việc bơm thụt hậu môn chỉ nên thực hiện khi thực sự cần thiết vì nếu lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho phản xạ tự nhiên cơ hậu môn sau này, làm cho tình trạng táo bón càng nặng hơn.

Sữa công thức không phù hợp cũng là một trong các nguyên nhân làm trẻ bị táo bón. Bạn nên đổi sang loại sữa ban đầu xem có khắc phục được tình trạng táo bón cho bé không nhé. Ngoài ra bạn có thể khắc phục tình trạng táo bón cho bé tại nhà theo hướng dẫn ở link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/dau-hieu-tre-bi-tao-bon-va-cach-khac-phuc-tai-nha

Nếu bạn đã làm theo những hướng dẫn trên mà bé vẫn bị táo bón thì bạn cần cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được thăm khám trực tiếp và điều trị đúng phương pháp nhất.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =