Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thu Trang
Gửi câu hỏi: Ngày 27/08/2009

Câu hỏi: trẻ 8 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng

Bé nhà em sinh ngày 18/12/2008 hiện tại chỉ nặng có 6.8kg dài 68cm.đang nhú 1 răng.mới bị viêm họng cách đây 1 tuần. lúc sinh bé được 3.2kg.uống sữa ngoài hoàn toàn,đã dùng qua các loại sữa DUMEX,SIMILAC GAIN,MILEX,hiện tại đang dùng sữa XO nhưng vẫn ko thấy tăng cân. trước đây 2 ngày bé mới đi ngoài 1 lần.hiện tại ngày nào cũng đi ngoài đều,có ngày 2 lần.phân hoàn toàn bình thường. bé chưa biết bò nhưng trườn rất nhanh,người bé hay nóng,nhất là vùng đầu.hoạt động tay chân liên tục. bé hiện tại vẫn chưa biết ngồi.đêm ngủ ngoan,không quấy khóc. trung bình 1 ngày ăn 3 bữa bột và 500ml sữa. bác sĩ kết luận bé có nguy cơ bị suy dinh dưỡng và yêu cầu cho bé uống các loại thuốc sau AQUADETRIM ngày uống 2 giọt GENZIVIT ngày uống 10ml BIO HIKID ngày uống 4 thìa CALCIUM ngày uống 1 ống EMEDYC ngày uống 2 gói em muốn biết BIO HIKID và BIO BABY có khác gì nhau ko?vì đọc tờ hướng dẫn sử dụng em thấy thành phần chúng đều giống nhau.hiện tại ở nhà đang cho bé dùng BIO BABY. thuốc GENZIVIT có tác dụng gì đối với bé?có cần thiết phải uống bổ sung hay ko?vì mùi thuốc rất nặng,bé ko chịu uống.nếu nhất thiết phải bổ sung thì có thuốc gì thay thế hay ko?bé có thể dùng thuốc viên tốt hơn thuốc nước. vitamin D3 nghe nói nếu uống nhiều sẽ ko tốt mà thuốc bác sĩ kê đơn lại là thuốc uống dạng giọt.mỗi lần đổ ra ko biết tính thế nào là 1 2 giọt.em rất sợ bé bị ngộ độc.hiện tại có thuốc gì thay thế tốt hơn hay ko? Mong sự trả lời của các bác sĩ.Xin chân thành cảm ơn

Câu trả lời:

Bé nhà bạn có cân nặng và chiều dài đều thấp hơn so với tiêu chẩn trung bình, bạn nên cho cháu uống theo đơn thuốc bác sĩ đã kê.

GENZIVIT là thuốc bổ xung vitamin nhóm B, các dòng thuốc bổ xung vitamin nhóm B đều có mùi như vậy, đó là mùi đặc trưng của các vitamin nhóm B, bạn có thể thay bằng một số sản phẩm khác cũng cung cấp các vitamin nhóm B nhưng có mùi dễ chịu hơn như cốm Cansua3, ngoài ra Cansua3 còn cung cấp thêm các yếu tốt vi lượng, vitamin D, vitamin A với hàm lượng phù hợp nhu cầu bổ sung hàng ngày.

BIO HIKID và BIO BABY có thành phần và tác dụng giống nhau, bạn có thể cho bé dùng BIO BABY thay thế.

Các loại thuốc uống theo giọt thường có dụng cụ cho uống kèm theo, bạn nên xem kỹ lại hộp thuốc.

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =