Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
PHAM THI MINH HAI
Gửi câu hỏi: Ngày 20/12/2010

Câu hỏi: tre 8 thang tuoi

Be nha e da hon 8 thang ma chua moc cai rang nao. khi ngu be hay bi ra mo hoi o tran. e da cho be uong thuoc tri mo hoi trom DUC THINH ma van chua thay hieu qua lam. Xin hoi cho chau an sua chua duoc chua. Be duoc gan 8kg co bi coi k. Xin cam on bac sy.

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng hiện tại bé nhà bạn phát triển thể chất bình thường và không bị thiếu cân. Ở lứa tuổi này bạn nên tập cho bé ăn sữa chua, phô mai, hoa quả chín... hàng ngày để bé được cung cấp dưỡng chất đầy đủ hơn. Bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Ngoài ăn uống bình thường để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ.

Thông thường khi trẻ được 6 tháng sẽ bắt đầu mọc răng sữa, tuy nhiên thời gian trên cũng có thể sớm hay muộn hơn tuỳ theo sự phát triển của từng bé. Bé 8 tháng vẫn chưa mọc răng là hơi chậm so với tuổi. Ngoài ra bé còn có dấu hiệu ra mồ hôi trộm là những dấu hiệu thường thấy khi trẻ bị còi xương do thiếu canxi. Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi, tại đây bé sẽ được thăm khám trực tiếp và điều trị nếu cần.

Bạn có thể tham khảo các dấu hiệu trẻ bị còi xương và cách phòng ngừa tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/dau-hieu-tre-coi-xuong-va-cach-phong-ngua

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =