Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
phamhongtrang
Gửi câu hỏi: Ngày 30/11/2010

Câu hỏi: trẻ 7 tháng nên ăn mấy bữa bột là đủ?

Chào BS, con em được 7,5 tháng mà cháu rất lười ăn. Em tập cho cháu ăn dặm từ lúc 5 tháng, ăn bột mặn lúc 6 tháng. Hiện giờ bé ăn được 2 bữa bột, mỗi bữa ăn 3/4 bát và uống được 300ml sữa mỗi ngày. Em được khuyên là nên cho cháu ăn thêm 1 bữa bột nữa. Nhưng khi tìm hiểu trên sách báo thì em lại thấy viết rằng trẻ từ 6-7 tháng chỉ nên ăn 1 bữa bột lỏng 100-200ml , 8-9 tháng 2 bữa bột đặc 200ml. Vậy em không biết nên cho con em ăn như thế nào? Và hơn nữa con em rất lười uống sữa, nếu ăn thêm 1 bữa bột nữa thì bé sẽ uống ít sữa hơn. Em nên làm như thế nào thưa BS? Xin BS cho em lời khuyên chính xác nhất.

Câu trả lời:

Chào em, em không cho biết cân nặng hiện tại của bé để chúng tôi biết hiện tại bé phát triển thể chất như thế nào. Ở tháng tuổi hiện tại, nếu bé đã ăn bột quen, đi ngoài bình thường và đặc biệt là lười bú sữa thì em có thể cho bé ăn thêm 1 bữa bột nữa để bé được cung cấp dưỡng chất đầy đủ hơn. Tiêu chuẩn trên có thể áp dụng linh hoạt cho từng trường hợp cụ thể chứ không nhất thiết phải tuân theo chặt chẽ.

Em nên cho bé ăn theo chế độ dinh dưỡng cụ thể tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Ngoài ăn uống bình thường để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực em nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =