Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Trần thị thu Nguyệt
Gửi câu hỏi: Ngày 07/11/2011

Câu hỏi: trẻ 6 tháng biếng ăn

Chào BS!
Bé nhà em được 6 tháng tuổi, khoảng 1/2 tháng nay cháu không chịu bú đêm hoặc bú rất ít (ngồi hơn 1 tiếng cháu mới bú được 80ml trở lại).Em mới tập cho bé ăn dặm hơn 1/2 tháng này,bây giờ ban ngày cháu ăn 1 chén bột và khoảng 500-600ml sữa/ngày.Trong khi lúc 3 tháng cháu đã uống đc 850-950ml/ngày.Sau này qua 4,5 thángcháu rất biếng uống sữa nên bỏ bú bình và bây giờ chuyển qua đút muỗng.Chỉ khi ngủ cháu mới chịu bú bình nhưng gần đây bú rất ít.Như vậy có đủ dinh dưỡng cho cháu không ạ? Và làm cách nào để cháu ko còn biếng uống sữa?Chế độ dinh dưỡng như thế nào là phù hợp với cháu? Rất mong nhận đc tư vấn của BS.
Chân thành cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào em, như mô tả thì chế độ dinh dưỡng hiện tại tương đối phù hợp với tháng tuổi của bé, do vậy em không nên quá lo lắng. Em có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Bé lười bú hơn bình thường có thể do một số nguyên nhân như bé đang bị bệnh về tai, mũi hoặc bé có vết loét hoặc xước trong miệng, hoặc bé bị tưa lưỡi, mọc nanh... Ngoài ra mùi vị sữa thay đổi do chế độ dinh dưỡng từ mẹ, hoặc loại sữa công thức không phù hợp cũng là nguyên nhân khiến bé lười bú hơn bình thường. Em xem bé có nguyên nhân nào ở trên thì tìm cách khắc phục cho bé.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =