Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Anh Thư
Gửi câu hỏi: Ngày 29/05/2011

Câu hỏi: Trẻ 3 tháng tuổi lười bú

Con gái tôi nay được 3 tháng 3 ngày, từ tháng thứ 2 bé bú mẹ hoàn toàn hiện tại cân nặng chỉ có 5,1 ký.( vì lúc sinh ra bé bú bình không chịu bú mẹ chỉ bú khi ngủ). Bé bị viêm âm đạo từ lúc gần 2 tháng ( vì do tôi không hiểu biết nghe lời mấy cụ bảo nhỏ sữa mẹ vào âm đạo cho kín). Tôi đã đi khám và bác sĩ cho kháng sinh và thuốc rửa nhưng vẫn không hết, tôi muốn hỏi có cách nào trị không dùng kháng sinh không? Với lại bé bú mẹ rất ít không biết tôi có nên tập bé bú bình lại không? (vì lúc uống kháng sinh bé bị RLTH). Xin nói thêm là lúc sinh bé 2.6 ký và tháng thứ 2 bé 4.3 ký. Xin Bác Sĩ hướng dẫn tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé vẫn nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của tháng tuổi, bé không bị thiếu cân.

Nếu bạn đã cho bé đi khám và được chẩn đoán là viêm âm đạo thì tốt nhất bạn nên cho bé điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa là tốt nhất.

Ở tháng tuổi này để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé một ngày bạn cần cho bé bú khoảng 700-800ml sữa. Nếu bé lười bú mẹ thì bạn có thể vắt sữa mẹ ra cho bé bú bằng bình hoặc đút thìa cho bé. Trường hợp sữa mẹ không đủ thì bạn mới nên cho bé bú thêm sữa công thức ngoài.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =