Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
huynh phuong truc
Gửi câu hỏi: Ngày 17/09/2011

Câu hỏi: Trẻ 3 tháng ngủ hay bị giật mình

Chao bac si,con em da dc 3 thang nhung khi chau ngu.ngu ngay hay ngu dem deu bi giat minh,giat minh rat manh,moi lan thay chau giat minh ma xot xa wa.toi nghiep qua nhug kp biet lam sao.co bi benh gi ko.xin bac tra loi giup e

Câu trả lời:

Chào bạn, ở trẻ nhỏ do các tế bào thần kinh chưa được biệt hóa nên phản ứng của vỏ não có xu hướng lan tỏa, bất kỳ 1 kích thích nào cũng có thể gây ra 1 phản ứng toàn thân. Chính vì vậy mà trẻ em hay bị giật mình, phản xạ này sẽ tự hoàn chỉnh và giảm dần đi.

Để hạn chế bạn có thể đặt bé nằm nghiêng hoặc nằm ngửa khi ngủ và có chèn gối 2 bên để bé có cảm giác an toàn như có mẹ nằm cạnh và sẽ đỡ giật mình hơn.

Ngoài ra bạn không nên cho bé đi ngủ trong trạng thái hưng phấn (như sau khi đùa nghịch cùng cha mẹ...). Khi ngủ nên để bé trong phòng yên tĩnh, thông thoáng, không nóng bức, hạn chế ánh sáng tối đa.

Bạn cũng theo dõi thêm nếu dấu hiệu hay giật mình của bé tăng lên hoặc kèm theo một vài dấu hiệu khác như: ra nhiều mồ hôi trộm, rung tóc hình vành khăn, đầu bẹp, ngủ không yên giấc... thì bạn nên đưa bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được thăm khám trực tiếp và điều trị nếu cần.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =