Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
phạm thúy lan
Gửi câu hỏi: Ngày 01/12/2010

Câu hỏi: Trẻ 14 tháng tuổi không chịu ăn cháo

Thưa bác sĩ. bé trai nhà tôi đã được 14 tháng tuổi, cháu rất lười ăn nhưng nếu cứ cố ép thì mỗi bữa cháu cũng ăn được 3/4 bát ăn cơm cháo. Nhưng cách đây 2 tuần sau khi cháu bị ốm dậy( sót viêm họng,viêm A, và sốt mọc răng) thì hầu như là cháu không còn muốn ăn cháo nữa, cứ đút vào miệng cháu lại nhè ra, lên gia đình tôi rất ức chế mỗi khi đến bữa ăn của cháu vì hầu như cả bát cháo cháu chỉ nhè ra. Hiện tại gia đình tôi đã không cố ép cháo nữa mà chuyến sang cho cháu uống sữa công thức hoàn toàn. Xin bác sĩ cho tôi hỏi, nếu ở độ tuổi của cháu chỉ uống sữa công thức thôi thì có vấn đề gì không? và nếu uống được thì ở độ tuổi của cháu(14 tháng) thì một ngày phải uống bao nhiêu ml sữa thì mối đủ? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn, ở tháng tuổi hiện tại nếu chỉ cho bé uống sữa thì bé sẽ không được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết, ngoài ra bé sẽ không được tập luyện khả năng nhai, nghiền nát và nuốt thức ăn nên bé sẽ càng lười ăn cháo hơn. Bạn nên cho bé ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cụ thể tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Sau khi ốm dậy do cơ thể còn mệt mỏi nên bé sẽ biếng ăn hơn bình thường. Để bé chăm ăn hơn bạn nên thay đổi thực đơn thường xuyên, chọn nấu những món ăn bé yêu thích… và làm theo những hướng dẫn của các chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/tu-van-ve-chung-bieng-tre-em

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =