Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Đào Phương Thảo
Gửi câu hỏi: Ngày 16/05/2011

Câu hỏi: Trẻ 12 tháng tuổi chưa mọc răng

Tôi rất lo lắng con gái tôi 12 tháng tuổi nặng 10kg cao gần 90cm nhưng cháu chưa mọc răng. Cháu ăn 3 bữa cháo đặc và uống 150ml sữa 1 ngày dinh dương của bữa ăn đủ 4nhóm, ví dụ cháu ăn cháo gồm cháo tôm băm nhuyễn với rau cải băm có cho dầu ăn của bé 1muỗng. Nhưng đến nay cháu chưa mọc răng vậy xin hỏi Bác sĩ và các mẹ chỉ giúp để cháu mọc răng.
Trân trọng

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn trung bình của lứa tuổi nhưng chiều cao thì cao hơn rất nhiều chiều cao trung bình.

Chế độ ăn như mô tả chưa cung cấp đủ dưỡng chất cho bé, bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của be tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Ngoài ăn uống bình thường bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ.

Hiện tại bé chưa mọc răng là chậm và đây cũng là biểu hiện có thể bé đang bị thiếu canxi. Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi tại những cơ sở y tế tin cậy để bé được thăm khám trực tiếp và điều trị đúng phương pháp nhất.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =