Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Phạm Hà Yến Linh
Gửi câu hỏi: Ngày 25/08/2011

Câu hỏi: Trẻ 10 tháng tuổi biếng ăn

Bé nhà em được 10 tháng tuổi, bé biếng ăn và hầu như không thích ăn cháo, còn cơm cháu chỉ ăn 1 ít rồi thôi. Nhưng cháu thích uống nước, em hay pha nước chanh cho bé uống, nhưng với sữa cháu cũng không thích. Hiện giờ em rất lo cho tình trạng ăn uống của bé. Cháu 10 tháng tuổi được 9kg. Cháu vẫn còn bú mẹ. Xin bác sĩ cho biết loại sữa nào dành cho trẻ biếng ăn va thức ăn nào cho trẻ ăn ngon va kích thích cháu ăn được nhiều ạ.

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi, bé phát triển thể chất bình thường.

Bé biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: có thể do bé bị ốm (nhiễm khuẩn, nhiễm kí sinh trùng, thiếu máu, còi xương... ), có thể do bé chuẩn bị mọc răng, có thể do món ăn chưa phù hợp với bé... Em cũng nên chú ý cho bé bú mẹ thành cữ, tránh tình trạng bé bú theo sở thích sẽ luôn ngang dạ và biếng ăn hơn bình thường. Khi bé biếng ăn, em cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sớm. Vì nếu để bé biếng ăn kéo dài thì ngưỡng tiết enzyme tiêu hóa sẽ giảm, dẫn đến bé sẽ chán ăn, sợ ăn. Khi đó, việc giúp bé ăn ngon miệng trở lại trở thành một vấn đề nan giải, vì càng ép bé ăn thì bé càng biếng ăn.

Em nên tham khảo các cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho trẻ theo hướng dẫn cụ thể của các chuyên gia tại link sau:

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =