Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
le thi thanh van
Gửi câu hỏi: Ngày 04/04/2013

Câu hỏi: Trẻ 1 tuổi biếng ăn sút cân

Chào bs con trai tôi 13 tháng tuổi.nặng 10.3kg.gần 1 tháng nay tự nhiên bé bỏ ăn, bú ít hơn còn khoảng 300ml 1 ngày, ngủ ngày rất ít đêm thì khó ngủ toàn thức dạy lúc nửa đêm chơi 2 ,3 tiếng mới ngủ lại (lúc trước bé ăn rất tốt 1 ngày 3 bữa cháo + 800ml sữa bột, bé uống sữa ngoài 100%).hiện tại bé đã tụt 300g tôi rất lo lắng cho sức khỏe của bé. xin bs tư vấn giúp tôi có nên cho bé uống thêm loại thuốc nào không và với những biểu hiện nêu trên thì bé có bị bệnh gì k ạ. Tôi đã tham khảo trên mạng si rô Obankin rất tốt nhưng tôi đã tìm mua khắp thành phố Buôn mê thuột mà không có vậy tôi có thể mua ở đâu?

Câu trả lời:


Chào bạn,


Theo chuẩn của WHO 2007 bé trai 13 tháng tuổi có cân nặng trung bình 9,9 kg (dao động từ 7,9 kg đến 12,3 kg), chiều cao trung bình  là 76,9 cm (dao động từ 72,1 cm đến 81,8 cm). Con bạn có cân nặng cao hơn so với trung bình chuẩn. Tuy nhiên trong 1 tháng gần đây bé bỏ ăn bú ít và sút cân nên bạn cần quan tâm đến chế độ ăn của bé. Trẻ em có những giai đoạn lười ăn sinh lý vì vậy bạn không nên quá lo lắng, bạn không nên ép bé quá mức. Bạn nên thay đổi cách chế biến món ăn. Làm cho trẻ hứng thú với thực phẩm bằng cách cho bé chơi đồ chơi về nấu ăn, thức ăn, đi  chợ với mẹ để chọn thực phẩm, Trong bữa ăn bạn cần tạo cho bé không khí vui vẻ, và tạo cho bé thói quen ăn, ngủ đúng giờ, không ngủ nhiều vào ban ngày. Trẻ 13 tháng tuổi cần ăn 3 bữa cháo đặc một ngày, bữa phụ bạn có thể cho bé ăn thêm sữa chua, váng sữa, phô maii, quả chín. Đặc biệt bạn nên tăng cường cho bé ăn sữa chua tạo thăng bằng vi khuẩn đường ruột giúp bé tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Ở lứa tuổi này vì bé có thể ăn nhiều loại thức ăn bé chỉ cần uống 400-500 ml sữa ngoài là được. Bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm Obankin và Cansua 3 để tăng enzme, canxi và vi chất dinh dưỡng giúp bé ăn ngon miệng và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Bạn có thể liên h đến Công ty TNHH Dược phẩm và TBYT Minh Phát  - ĐT: 04.37820720 - 04.37820573 để biết điểm bán Cansua 3 và siro Obankin.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =