Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
tran nhu mai
Gửi câu hỏi: Ngày 25/06/2010

Câu hỏi: tre 1 tuoi bi suy dinh duong

con gai toi nam nay duoc 1 tuoi nhung chau nhe can chi duoc 7,8 can thoi ma cao 70cm. Vay chau co phai bi suy dinh duong khong ? Che do an va bo sung cai gi de cho chau tang can va phat trien chieu cao.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé nằm trong giới han trung bình của lứa tuổi, nhưng đều ở ngưỡng thấp. Như vậy bé đang bị thiếu cả chiều cao và cân nặng, bé đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Bạn nên làm theo một số gợi ý sau để giúp bé phát triển thể chất tốt hơn nhé:

- Bạn xem đã cung cấp đủ cho bé dưỡng chất cần thiết theo lứa tuổi như sau chưa nhé: Ở lứa tuổi này mỗi ngày bạn cần cho bé ăn 3-4 bữa bột/cháo có đủ 4 nhóm chất, 600-800ml sữa trong đó có thể bao gồm sữa mẹ, sữa công thức, sữa chua, váng sữa, phô mai...và 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả.

- Hoặc bạn xem bé có hay bị một số bệnh nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá, còi xương... hay không thì bạn nên cho bé tới gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị triệt để giúp bé phát triển thể chất tốt hơn.

- Ngoài ra bạn có thể cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =