Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Dịu Ngô
Gửi câu hỏi: Ngày 31/08/2011

Câu hỏi: Tinh Trùng yếu ăn gì cho khỏe?

Thưa BS:Vợ chông tôi đang định sinh thêm em bé thứ 2 nhưng qua thăm khám tại BV C thì KQ cho thấy bản thân tôi thì bị viêm do nhiễm tạp khuẩn còn chồng tôi thì tinh trùng yếu(tiến nhanh:03%,tiến chậm 30%),hiện đang uống thuốc theo đơn BS. Giờ chúng tôi phải ăn uống như thế nào để tăng số lương cũng như chất lượng tinh trùng?Liệu chúng tôi có cơ hội thụ thai tự nhiên được không?

Câu trả lời:

Chào bạn, ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để có chất lượng tinh trùng tốt hơn bạn nên làm theo những gợi ý sau:

- Tránh sử dụng thường xuyên các thực phẩm không rõ nguồn gốc, có thể chứa các hóa chất công nghiệp gây hại cho tinh trùng.

- Nhóm thịt đỏ bạn có thể ăn thịt chó, bò (80g protein bò mộng có thể giúp sản sinh thêm 1g tinh trùng), hươu, cừu, trứng... Nhóm thịt trắng chủ yếu là thịt gà trống, vịt, chim cút, chim sẻ, và bồ câu dực…Đặc biệt là chim sẻ, theo Đông y ăn chim sẻ thường xuyên một ngày 02-03 con sẽ tăng lượng tinh trùng lên rõ rệt. Nhóm đồ hải sản cũng là một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng cho đàn ông như ngao, sò, ốc, tôm......

- Về rau xanh bạn nên ăn bắp cải, súp lơ, giá đỗ, rau mầm v.v… chứa nhiều vitamin E, và nhóm quả khô (vừng, lạc, hướng dương, v.v...) chứa nhiều arginin

- Tránh các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng như: hút thuốc, uống rượu, các chất kích thích khác, xông hơi, tiếp xúc nhiệt độ nóng thường xuyên…Nên có chế độ làm việc điều độ. Sinh hoạt lành mạnh để dự phòng các bệnh nhiễm trùng.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =